5 Phương Pháp Giúp Gia Tăng Doanh Số Bán Hàng Online Không Ngờ?

5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP GIA TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG ONLINE KHÔNG NGỜ?

Sự phát triển của internet đã trở thành một cơ hội rất lớn cho các nhà kinh doanh muốn tìm kiếm lợi nhuận từ mảnh đất màu mỡ này. Hãy cùng Chạy Quảng Cáo Cam Kết xem qua phương pháp giúp gia tăng doanh số “bán hàng online” dưới đây để định hướng cho mình những bước đi đúng đắn nhất khi tham gia kinh doanh.

Quan trọng là vậy, nhưng hiện nay chưa có nhiều tài liệu về lĩnh vực này. Sách báo nước ngoài chỉ thích hợp với thị trường nước ngoài, rất khó để áp dụng tại Việt Nam. Bởi lẽ hành vi người dùng, văn hóa khác nhau nếu áp dụng rập khuôn sẽ mang hiệu quả không cao.

5 phương pháp giúp tăng doanh số bán hàng online bạn nên tham khảo

1. Ai đã mua sản phẩm:

Dù khách hàng rất thích sản phẩm, nhưng kỳ lạ là họ lại muốn nghe ngóng, tìm hiểu xem đã có ai mua chưa. Họ có thói quen tìm hiểu xem những người khác đã sử dụng sản phẩm thế nào, mua những gì. Đây là đặc tính cố hữu của con người – Tâm lý bầy đàn.

Trong tâm lý học, hiện tượng này được gọi là “ Bằng chứng xã hội”. Nếu nhiều người cùng mua sản phẩm, mặc nhiên được công nhận là sản phẩm tốt. Ngoài ra, việc nghe ngóng cũng bởi vì không ai muốn là chuột bạch. Dù rằng họ rất thích sản phẩm, nhưng họ luôn nghĩ  “Đã có ai sử dụng sản phẩm này chưa, hiệu quả thế nào?”

Kinh doanh Online
Khách hàng nào sẽ là người mua sản phẩm của bạn

Nắm bắt được tâm lý này, những người có nhiều kinh nghiệm bán hàng online khuyên bạn nên tích hợp các tính năng sau vào website bán hàng:

  • Sản phẩm bán chạy nhất
  • Sản phẩm được quan tâm nhiều nhất
  • Thương hiệu bán chạy nhất
  • Khách hàng mua sản phẩm này cũng đồng thời mua

Nếu sản phẩm bạn mới, thương hiệu bạn còn yếu, bạn phải vận nghệ thuật seeding vào kinh doanh. Đây là cách để khách hàng tin rằng, họ đang mua sản phẩm được nhiều người quan tâm. Họ không muốn là người đầu tiên mua sản phẩm.

Đặc biệt, bạn phải là người sử dụng sản phẩm đầu tiên, hãy cho khách hàng thấy quá trình bạn sử dụng sản phẩm và hiệu quả thế nào, đây là cách để tăng niềm tin nơi khách hàng hiệu quả nhất.

Đây là phương pháp giúp gia tăng doanh số bán hàng online không ngờ, bạn hãy áp dụng thử xem!

2. Tạo ra sự khan hiếm là phương pháp giúp gia tăng doanh số bán hàng online

Cái gì càng khan hiếm thì càng giá trị. Con người ta có xu hướng muốn sở hữu những gì khó có được do sự khan hiếm. Nếu bạn để ý, hãng điện thoại Xiaomi đã áp dụng rất thành công phương pháp này. Họ chỉ mở bán số lượng nhất định, tạo sự khan hiếm. Sự thật thì họ bán hết vài chục ngàn chiếc điện thoại chỉ chưa đầy vài phút.

Các website bán hàng nổi tiếng luôn biết cách áp dụng phương pháp này, chẳng hạn khi bạn truy cập vào một website, bạn luôn hàng hóa của họ thể hiện qua các tình trạng “Sắp hết hàng”, “ Chỉ còn 2 sản phẩm”,…

Kinh doanh Online
Sự khan hiếm là phương pháp gia tăng doanh số trong Bán hàng Online

Điều này sẽ tạo ra sự thôi thúc khách hàng hành động ngay. Họ đã biết cách đánh vào tâm lý sợ mất mát của khách hàng. Như vậy, từ một vị thế chào mời sản phẩm, bạn đã tạo cho khách hàng một vị thế sợ mất sản phẩm. Áp dụng phương pháp này, chúng ta đã khéo léo đổi vai một cách tinh tế và tạo ra hiệu quả cao trong kinh doanh.

Để làm điều này, bạn hãy thêm vào bài giới thiệu sản phẩm những ý sau:

  • Chỉ còn ….sản phẩm
  • Chỉ còn 3 ngày cuối cùng…
  • Ngày giảm giá cuối cùng…

Tạo đồng hồ đếm ngược chương trình ưu đãi, nhìn từng giây cơ hội trôi qua và cảm thấy sự khan hiếm đang dần kết thúc sẽ thôi thúc khách hàng hành động ngay.

Nhưng hãy cẩn thận, bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm bạn phải độc đáo và giá trị. Đừng cố gắng tạo sự khan hiếm khi ngoài kia có hàng tá kẻ đang bán sản phẩm và mức giá giống như bạn

3. Feedback của khách hàng

Để thuyết phục khách mua sản phẩm, không gì tốt hơn là để những người khách khác thuyết phục. Đây cũng là một phương pháp giúp gia tăng doanh số bán hàng online bảo đảm cho uy tín và chất lượng sản phẩm.

Kinh doanh Online
Feedback của khách hàng là lợi thế trong kinh doanh

Hầu hết các trang web, fanpage đểu tích hợp tính năng nhận xét của khách hàng và luôn được hiển thị nơi dễ thấy nhất.

Ngoài cách áp dụng nghệ thuật Seeding, bạn có thể tạo ra chương trình giảm giá thêm cho khách hàng để lại nhận xét sản phẩm nhằm lôi kéo thêm khách hàng khác

4. Tôi là chuyên gia:

Kinh Doanh Online
Bạn phải có kiến thức về lĩnh vực bạn đang kinh doanh hơn khách hàng

Nếu tôi nói “Bạn đang có vấn đề với sức khỏe”, chắc hẳn bạn sẽ không tin. Nhưng nếu tôi là bác sĩ, bạn chắc chắn sẽ tin ngay. Trong kinh doanh online cũng vậy, bạn phải có kiến thức về lĩnh vực bạn đang kinh doanh nhiều hơn khách hàng.

  • Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, bạn phải là chuyên gia về phương pháp làm đẹp.
  • Nếu bạn kinh doanh quần áo trẻ em, bạn phải là chuyên gia về phương pháp nuôi dạy trẻ.
  • Nếu bạn kinh doanh túi xách, bạn phải là chuyên gia về cách mix đồ.

Bạn phải có kiến thức về lĩnh vực bạn đang kinh doanh nhiều hơn khách hàng.

Khi bạn là chuyên gia, bạn chia sẻ những thông tin giá trị cho khách hàng. Khẳng định niềm tin nơi khách hàng. Đây là phương pháp giúp gia tăng doanh số kinh doanh online và xây dựng cho mình những khách hàng trung thành nhất.

Một số công ty đa cấp thực phẩm chức năng lôi kéo bác sĩ tham gia vào hệ thống phân phối, bởi lẽ, bác sĩ là chuyên gia trong vấn đề sức khỏe, lời khuyên của họ khác nào mệnh lệnh?

5. Hãy là người đàng hoàng:

Bạn cũng thấy đấy, nhiều người kinh doanh, khi khách hàng phàn nàn về sản phẩm thì hoặc họ tìm cách từ chối giải quyết vấn đề, hoặc họ chấp nhận mất người khách đó. Con đường nhanh nhất đi đến tử huyệt là đây. Mọi danh tiếng chúng ta xây dựng bấy lâu bỗng chốc tan thành mây khói.

Kinh doanh Online
Hãy là người đàng hoàng trong kinh doanh

Cái mất mát tiền bạc không ấm ức bằng cái cảm giác bị lừa. Khách hàng sẽ truyền miệng, nói xấu, thậm chí rêu rao trên mạng xã hội nếu bạn lừa họ. Vì vậy, khi bạn đã cam kết bảo hành, đổi trả, thì dù có lỗ, bạn cũng phải thực hiện. Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng là vì vậy.

Lời kết:

Trên đây là 5 phương pháp giúp gia tăng doanh số kinh doanh online. Dù bạn kinh doanh lâu năm hay mới bắt đầu, xuyên suốt cả quá trình kinh doanh bạn phải thực hiện 5 bước trên. Giữa muôn nghìn người bán, tại sao khách hàng lại chọn bạn? Hãy đi tìm câu trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *