4 bước xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả bằng Facebook Marketing

4 Bước Xây Dựng Chiến Lược Tiếp Thị Hiệu Quả Bằng Facebook Marketing

facebook marketing 2

Facebook là một trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Với lượng người sử dụng khổng lồ như vậy, việc làm Marketing trên Facebook có một tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn và quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Dường như Facebook đã trở thành một mảnh đất béo bở để những người làm Marketing có thể tung hoành với chiến lược tiếp thị của mình.

facebook marketing
Làm Facebook Marketing như thế nào cho hiệu quả?

Tuy nhiên không phải cứ làm Marketing trên Facebook lại hiệu quả. Sau đây, Chạy Quảng Cáo Cam Kết sẽ đưa ra 4 bước để thiết lập chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Facebook

1. Nghiên cứu thị trường kinh doanh Online:

Nghiên cứu được tiến hành trên 2 đối tượng chính liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp:
– Nghiên cứu khách hàng mục tiêu: muốn làm Marketing, làm kinh doanh, hãy hiểu khách hàng của mình trước. Việc tiếp cận sau này sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.
– Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: để có thể hoạch định được các chiến lược Marketing Online cạnh trang có hiệu quả cao.

facebook marketing 2
Nghiên cứu người tiêu dùng và đối thủ cạnh tranh là quan trọng hơn cả.

2. Xác định mục tiêu cụ thể cho chiến dịch Facebook Marketing:

Khi đã thu thập đầy đủ thông tin về thị trường Online, bạn đặt ra kết quả đạt được như thế nào sau khi đã tiến hành chiến lược Facebook Marketing. Bán được hàng và thu được lợi nhuận chắc chắn là mục tiêu đầu tiên ai cũng nghĩ đến. Nhưng ngoài ra còn có một số mục tiêu cũng không kém phần quan trọng mà bạn cần chú ý:
– Tăng sự nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng
– Tạo một lượng lớn fan trung thành và tiềm năng để họ trở thành đối tượng quảng bá cho thương hiệu của bạn
– Thu thập dữ liệu nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường.

3. Tiến hành chiến lược Facebook Marketing:

Hiện nay, việc tiếp thị bằng Facebook Marketing thường được tiến hàng bằng các cách sau đây:

a. Chạy Facebook Ads:

facebook marketing 5
Nên cẩn trọng trong việc chạy quảng cáo Facebook!

Chạy quảng cáo Facebook giúp nhắm chính xác vào khách hàng mục tiêu nhưng đổi lại bạn phải chịu chi phí đáng kể. Để thực hiện theo cách này, phải đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn giáo mác tiến vào trận mạc nhằm đảm bảo hiệu quả, không ngốn quá nhiều ngân sách của doanh nghiệp

Bạn nắm rõ mình cần quảng cáo gì, đến đối tượng nào, mục tiêu như thế nào, đặc biệt là xác định được ngân sách cho việc chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu. Việc xác định rõ ràng và cụ thể chi tiết như vậy nhằm tránh việc quảng cáo không đi đến được với khách hàng mục tiêu của nó và việc đốt tiền một cách mù quáng vào quảng cáo mà không lại lợi ích gì.

b. Đăng nội dung hấp dẫn thường xuyên:

Đừng quá lạm dụng fanpage cho việc bán hàng. Nghe có vẻ sai sai đúng không? Thực tế bạn nên thường xuyên chia sẻ các nội dung giá trị cho người theo dõi hay tạo ra các sự kiện trò chơi để thu hút lượt tương tác, tạo sự tò mò cho khách hàng. Hãy cho khách hàng những gì họ muốn thì bạn sẽ thu được sự quan tâm nhiều hơn trong kinh doanh Online và đạt hiệu quả cao hơn đấy!

Để làm được như vậy, bạn cần dành thời gian để nâng cao kỹ năng viết. Nó là cả quá trình học tập, sự sáng tạo không ngừng, sự chăm chút khá cao nơi người viết.

c. Đưa ra những phản hồi tốt từ khách hàng đã sử dụng:

Thu thập ý kiến của các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm và sàng lọc lại thông tin phản hồi, tiến hành viết bài quảng cáo đưa ra những minh chứng sống động về chất lượng sản phẩm đã được nhiều người tin dùng. Cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm cùng với những phản hồi tích cực sẽ khiến bài viết bán hàng của bạn thuyết phục hơn và tạo được sự tin cậy cao hơn nơi người mua.

d. Like và phản hồi comment của người dùng:

facebook marketing 4
Nên dành thời gian tương tác lại cho các khách hàng trên facebook.

Khi khách hàng vào nhận xét bài viết, hãy tương tác lại bằng câu cảm ơn họ, thả tim cho comment đó và có thể mở ra một cuộc trò chuyện. Để họ cảm nhận được sự tương tác lại cũng như là phép sự lịch sự của doanh nghiệp với khách hàng. Điều quan trọng hơn hết là người dùng sẽ bị Facebook thông báo admin đã like và bình luận lại comment. Theo thói quen họ sẽ quay vào page xem, từ đó làm tăng lươt reach của fanpage lên.

Tất cả những việc đó góp phần trong việc Google đánh giá thương hiệu, sản phẩm của bạn là thương hiệu mạnh, uy tín thông qua lượt view, lượt comment, lượt share. Do đó, việc tương tác phản hồi lại người dùng là cần thiết và vô cùng quan trọng.

4. Theo dõi tình hình tiếp thị qua kênh Facebook:

Bạn bắt buộc phải dành thời gian để nhìn lại kế hoạch Facebook Marketing đang tiến hành. Kiểm tra một cách thường xuyên đánh giá được liệu nó đang diễn ra thuận lợi, hiệu quả hay đang lãng phí tiền bạc, thời gian. Từ đó, điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa năng suất.

Những bí mật của tảng băng chìm Facebook Marketing mà nếu bạn biết khám phá, đào sâu thì sẽ thấy được ẩn sâu trong hệ thống này là cả một kho báu lớn lao. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn các bước xây dựng chiến lược Facebook Marketing để mang lại hiệu quả Marketing cao. Hãy nhớ rằng từng bước thận trọng sẽ tạo ra bước nhảy vọt thành công lớn!

> 4 Nguyên Nhân Kinh Điển Khiến Kinh Doanh Online Thất Bại

> 3 Cách Giúp Bạn Kinh Doanh Online Đắt Khách 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *