TOP 3 Cách Giúp Bạn Kinh Doanh Online Đắt Khách

Top 3 Cách Giúp Bạn Kinh Doanh Online Đắt Khách

Kinh Doanh Online đắt khách là niềm mơ ước của rất nhiều người. Nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng như bạn nghĩ! Bạn ắt hẳn đã và đang gặp phải những rắc rối như: liên tục chạy quảng cáo trên trạng mạng xã hội Facebook nhưng đơn hàng lại quá ít do cạnh tranh trên Facebook hiện nay khá gay gắt; chạy Google Adwords tốn quá nhiều tiền nhưng lại ít người quan tâm; website đã SEO lên top nhưng doanh thu không như mong đợi; “sống ký sinh lệ thuộc” trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada,…

Bạn đang đầu, loay hoay mãi mà không biết phải giải quyết thế nào?

Hãy bình tĩnh và thoải mái đi! Đọc hết bài viết này để tìm hiểu về 3 bước kinh doanh Online đắt khách để có được kiến thức nền cũng như có sự đầu tư bài bản trước khi kinh doanh Online.

kinh doanh online 1
Làm thế nào để kinh doanh online đắt khách?

1. Tạo phễu bán hàng Online mở đầu kinh doanh Online đắt khách:

Mục đích: Nhằm xác định đúng khách hàng mục tiêu để kinh doanh hiệu quả mà không phải ngốn quá nhiều ngân sách.

Các doanh nghiệp kinh doanh Online đã quá quen với mô hình phễu bán hàng. Thực chất, phễu bán hàng Online mô phỏng quá trình tác động để chuyển đồi tiềm năng mua hàng thành hành động mua hàng thực sự. Thông qua 3 bài viết bán hàng sẽ lựa chọn đúng khách hàng tiềm năng và có khách năng thanh toán:

  • Bài viết thứ nhất: hình thành ở vành phễu, diện tích thu thập khách hàng rộng. Doanh nghiệp sẽ dùng các cách thức marketing khác nhau nhằm tác động tới nhóm đối tượng này và dẫn dắt họ vào website. Mục đích là hướng khách hàng quan tâm đến sản phẩm cũng như website của bạn.
  • Bài viết thứ hai: loại bỏ khách hàng có nhu cầu thấp, lựa chọn khách hàng có nhu cầu cao. Đây là những khách hàng tiềm năng có “dấu hiệu” rõ ràng về việc yêu thích và có động cơ mua hàng cao như cho sản phẩm vào giỏ hàng hoặc đăng ký dùng thử sản phẩm/ dịch vụ,… Thường xuyên gọi điện, trao đổi qua mail, nhắn tin hỏi thăm mong muốn và nguyện vọng của nhóm đối tượng này.
  • Bài viết thứ ba, bán hàng trực tiếp bằng cách chào bán sản phẩm đúng đối tượng đã sàng lọc ở những bước trên thông qua việc gọi điện xác nhận đơn hàng, phương thức thanh toán,…
kinh doanh online 2
Tạo phễu là một trong những cách làm thông minh trong kinh doanh Online

2. Tăng tương tác trên các trang mạng xã hội để tiếp cận với khách hàng mục tiêu:

Để kinh doanh online đắt khách, Facebook được xem là trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng ta nên tân dụng số lượng người truy cập lớn trên Facebook cũng như những tính năng vượt trội có sẵn của nó để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Bằng những bài viết chia sẻ hay tạo ra các sự kiện trò chơi để thu hút lượt tương tác, tạo sự tò mò cho khách hàng mới cũng như sự mới lạ, không nhàm chán cho người mua cũ. Những minigame được xậy dựng nên có tính giải trí cao, sáng tạo, không sao chép thì mới tạo nên nhiều lượt tương tác trên Fanpage. Lượt truy cập, tương tác càng cao thể hiện sự quan tâm, chứng tỏ sự tin dùng của mọi người đối với Fanpage của bạn thì càng tăng khả năng mua hàng, việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

kinh doanh online 3
Tăng tương tác với khách hàng mục tiêu trên các trang xã hội

3. Chứng minh phản hồi tốt từ khách hàng nhằm kinh doanh Online đắt khách:

Thu thập ý kiến của các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm. Dù là phản ứng tốt hay xấu, bạn vẫn phải giữ liên lạc với họ một cách thường xuyên để có dữ liệu thông tin của họ. Nếu phản ứng của khách hàng không tốt, hãy tìm hiểu xem chỗ nào chưa khiến họ hài lòng để từ đó sửa chữa, hoàn thiện công việc kinh doanh Online của chính mình.

Sau đó, bạn sàng lọc lại thông tin phản hồi, tiến hành viết bài quảng cáo đưa ra những minh chứng sống động về chất lượng sản phẩm đã được nhiều người tin dùng. Cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng quan tâm cùng với những phản hồi tích cực sẽ khiến bài viết của bạn thuyết phục hơn và tạo được sự tin cậy cao hơn nơi người mua.

Bạn nên tiến hành công việc này ở nhiều công cụ khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn ở bất kỳ nơi đâu và nhìn thấy được những bằng chứng thực tế bạn đưa ra tạo lòng tin ngay từ ban đầu tiếp cận.

kinh doanh online 4
Kinh doanh Online tưởng dễ xơi, mà “xơi không dễ”

Trên đây là 3 cách Kinh Doanh Online đắt khách giúp bạn cải thiện, nâng cao công việc kinh doanh, đặc biệt giúp bạn ngưng ngay việc đốt tiền mù quáng vào quảng cáo. Đọc và ngẫm… Đã đến lúc bạn phải thay đổi chiến lược kinh doanh Online để làm chủ cuộc chơi, làm chủ công việc kinh doanh của chính mình rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *